Fashion Industry Network

The Fashion Industries Favorite Business Network ...

WHAT IS FAST FASHION? HOW DOES IT AFFECT IN COTEMPORARY FASHION?

  “Thời trang nhanh” là cụm từ được nhắc đến và tranh luận rất nhiều trong những năm gần đây. Nó có thực sự “tồi tệ” như chúng ta nghĩ không? Hay là nó đáng lên tiếng? Hôm nay, TK sẽ chia sẻ với các bạn về "Fast fashion" và những huyền thoại xùm xùm của nó. 

 
1. “TRỜI TRANG NHANH” là gì? 
 
      Đúng như cách gọi tên, “Fast fashion” hay còn được gọi là “thời trang nhanh” nhưng hiểu kỹ hơn thì nó có nghĩa là dòng thời trang phân khúc nhanh - giá rẻ. "Thời trang nhanh" sẽ cung cấp cho người mua những người mới nhất nhưng sẽ chỉ phải trả một mức giá phải trả. Một số thương hiệu “Fast fashion” được ưa chuộng như Zara, H&M, Pull & Bear, Uniqlo, Topshop,… 
 
 
2. Lịch sử hình thành “FAST FASHION”. 
 
     Vào những năm 1960 và 1970, thế hệ trẻ được tạo nên những làn sóng ảnh hưởng mạnh đến thời trang và ưa chuộng những bộ quần áo được sản xuất ra giá rẻ để thể hiện sự xuất hiện bên ngoài cá tính của họ.Kể từ đó, các hãng thời trang đã cố gắng đáp ứng nhu cầu về giá cả của khách hàng nhưng vẫn có sự phân biệt khác biệt giữa thời trang Cao cấp và Đường phố. 
 
Cuối những năm 1990, đầu những năm 2000, cụm từ “Fast fashion” được biết đến, không những thế nó trở thành một ngành phát triển vượt bậc ở Mỹ, Nhật, các nước Châu Âu,… và được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình. “Thời gian nhanh chóng” vượt qua đầu hàng thương hiệu. 
 
 
3. Sự phức tạp của "THỜI TRANG NHANH". 
 
     Công nghệ thay đổi rất nhanh, thời trang cũng vậy nhưng nhanh hơn rất nhiều.Theo Masoud Golsorkhi: "Khi bạn đến thăm Gucci hoặc Chanel vào tháng 10, bạn sẽ biết rằng những sản phẩm đó vẫn còn trong cửa hàng cho đến tháng 2. Nhưng ở Zara, H&M hoặc các thương hiệu nổi tiếng khác, bạn phải hiểu rằng nếu bạn không mua nó. ngay và luôn, trong vòng 11 ngày toàn bộ sản phẩm sẽ được thay mới, bạn đứng giữa lựa chọn mua ngay hoặc không bao giờ mua nữa Và vì giá quá rẻ, nên hầu như bạn sẽ bỏ tiền ra to owner now set up . " 
      
Chuỗi" thời trang nhanh "đúng với sự phức tạp của nó, nó thay đổi một cách thức mục, nó lấy ý tưởng từ các diễn đàn thời trang hoặc thiết kế của người nổi tiếng, sau That add some details and "Thời trang nhanh" chỉ mất khoảng 3 tuần để đi từ thảo luận đến xây dựng và sau đó giới thiệu thành phẩm ra mắt công chúng.  
 
Vì tính chất “ăn liền” của “fast fashion” nên những bộ quần áo mua ở cửa hàng sẽ nhanh chóng lỗi thời, nên theo tâm lý của hầu hết mọi người, chúng ta sẽ chỉ mặc định những bộ quần áo đó một vài lần rồi được hướng dẫn mới thu hút, mua sắm thêm những bộ quần áo nóng bỏng và cảm thấy “lỗi thời” nên lâm vào cảnh bao vây không lối thoát. Lúc này, bạn mới nhận ra mình đang được “Fast Fashion” đưa ra quyết định, vắt kiệt từng đồng. 
 

4. Tại sao nhiều người yêu thích "TH TRANG NHANH"? 
 
      Vì đặc tính “nhanh - rẻ” nên ngày nay, nhiều người không đủ khả năng tài chính nhưng có nhu cầu làm đẹp (đặc biệt là tầng trung lưu), họ không thể bỏ một đô la ($) để mua một chiếc áo hay một đôi quân đội. Họ tìm đến những cửa hàng thời trang có thể đáp ứng nhu cầu của họ, trước khi hết về mặt kinh tế, sau đó cũng kịp như phù hợp với họ và sự lựa chọn không thể tốt hơn là “Thương hiệu trang nhanh ”. Không chỉ vậy, "Fast fashion" còn được "lăng xê" những người nổi tiếng nên càng hot hơn. 
 
Vì vậy, sau một thời gian, cụm từ "Fast fahsion" được nhiều người biết đến và ủng hộ. Họ xem đó là một tư vấn hoàn chỉnh, vừa tiết kiệm chi phí, vừa nổi tiếng và hợp lý, ... 
 

5. Lợi ích của "TRỜI TRANG NGAY". 
 
     Như đã nói ở trên, “fast fashion” thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của khách hàng chỉ cần trả giá phải trả là họ có thể “trả lời” gần như ngay lập tức khi nhìn thấy trang phục xuất hiện trên tạp chí, xã hội trang or được default nổi tiếng ,. .. 
 
 
6. Mặt trái của "TRỜI TRANG NHANH". 
 
a) "Thời trang nhanh" gây ô môi trường? 
 
     Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, hợp tác xu hướng, “thời trang nhanh” cũng có những điểm tối ưu của nó. Việc sản xuất hàng loạt sản phẩm để chạy theo phong trào đồng nghĩa với việc nó cũng phải xả môi trường một lượng khí độc hại. 
 
 
 
 
Quần áo được sản xuất với công suất 400% so với 20 năm trước, nhưng chúng tôi chỉ mặc định 30-40% mỗi bộ trong tủ.Việc sản xuất quần áo “Fast fashion” ồ ạt kéo theo người mua cũng bị ảnh hưởng bởi “xụp đổ”, thời trang có xu hướng mới, người ta cùng nhau hưởng ứng. Vì vậy, ngày môi trường càng bị đe dọa. 
 
 
 
b) Ảnh hưởng của “Fast Fashion” đến sức khỏe và đời sống con người. 
 
     Đồng thời, công ty máy dệt có thể phải làm việc vô cùng vất vả với mức lương thấp, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của hóa chất trong quần áo, không được hưởng các quyền của con người. an toàn về sức khỏe và mạng tính toán, ... 

Trẻ em cũng là lao động đối tượng trong trang sản xuất. Đặc biệt là những quốc gia khó khăn, bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, ... 
 
 "Thời trang nhanh không miễn phí. Ai đó, một nơi nào đó đang trả tiền."

 -LUCY SIEGLE- 
 
 
 
7. Chất lượng của "TRỜI TRANG NHANH" là gì?  

     Vì phải chạy theo phong trào, xu hướng, các hãng thời trang đầu tiên tạo ra chất liệu, cấu hình, thiết kế không được kiểm tra quy định. Để tạo ra một sản phẩm, một công ty Cao cấp phải bỏ hàng tháng, thậm chí hàng năm trời để chọn chất liệu, thiết kế và thi công sao cho hoàn hảo nhất. Nhưng “Fast fashion” phải chạy nhanh các vật liệu, xây dựng, thiết kế để có thể bám vào các xu hướng đang thịnh hành (nếu không sẽ hạ nhiệt). Kết quả là chất lượng của nó chỉ bằng 1/10 so với hàng Cao cấp. 
 

8. Có nên ủng hộ "TRỜI TRANG NHANH" không?
 
      Những vấn đề xung quanh "fast page" TK đã được cập nhật ở trên. Theo bạn, "Fast Fashion" có nên được ủng hộ hay không? 
 
If you say not because it is anist in the other brand, hãy xem lại. By has many people are going to out a great money for a map, họ cũng cần có gu thẩm mỹ, cái đẹp và xu hướng, nên không thể trách “thời trang nhanh”. Còn lại về chất lượng thì không thể chê được vì mức giá “rẻ như bèo” như vậy mà muốn chất lượng tốt thì quả thật hơi khó. Nhưng xét về môi trường cạnh tranh, “Fast Fashion” đáng có lỗi và đáng lên án (nó quá “nhanh” quá nguy hiểm). 
 
Đối với TK, “Fast fashion” nên được ủng hộ và phát triển nhưng chỉ ở mức độ vừa phải, các “Fast fashion Brands” nên hạn chế rác thải môi trường, sử dụng chất liệu tốt, thân thiện với môi trường. Về phía chúng tôi, các khách hàng, những “HYPEBEAST” nên biết suy nghĩ trong việc mua sắm, chỉ mua khi thực sự cần. Thay vì mua những món đồ nóng, được săn đón, hãy mua những thứ mà bạn thực sự thích và có thể được mặc định lâu dài.

Nguồn:  https://glowtk.blogspot.com/2020/06/fast-fashion.html 

Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp là có lợi cho bạn! Kính thưa.

Views: 27

Comment by GlowTK on December 1, 2020 at 7:18pm

Let's see your opion about "Fast Fashion"!

Comment

You need to be a member of Fashion Industry Network to add comments!

Join Fashion Industry Network

Fashionable Suggestions

Review more fashion:

Fashion Industry Network

Here are some fashion links of interest:

Fashion Industry

Fashion News

Fashion Blog

It is always a good time to learn more about clothes, shoes, style, or accessories.

We hope that you love the apparel industry as much as we do.

Members

Photos

  • Add Photos
  • View All

© 2021   Created by Apparel1.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

  Thank you for using the Fashion Industry Network.  Have you helped another member today? Answer questions in the forum. It brings good luck.